Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm vụ người nghèo được hỗ trợ… 4 lạng gạo!

Thông tin phản ánh việc người nghèo, gia đình chính sách mỗi người được 4,18 lạng (0,418 kg) gạo hỗ trợ khiến dư luận bức xúc. Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến vụ việc người nghèo được nhận 4 lạng gạo “đỏ lửa ngày Tết” ở Bình Định, ngày 11/3, ông Tô Đức – Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định khẩn trương x.á.c minh, làm rõ phản ánh của người dân.

“Chúng tôi đã chỉ đạo địa phương khẩn trương rà soát, x.á.c minh vụ việc. Quan điểm của Bộ là x,ử lý thật nghiêm những trường hợp này. Nếu pha’t hiện tổ chức, cá nhân có vι ρнâ.м sẽ x,ử lý theo quy định của pha’p luật”, ông Đức nhấn mạnh.
Trụ sở xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định.

Lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội cho hay, qua vụ việc này, Bộ LĐ-TB&XH đã yêu cầu địa phương chấn chỉnh hoạt động, x,ử lý, bảo đảm không để xảy ra tình trạng tương tự.

“Trước Tết, Bộ đã chỉ đạo, quán triệt, việc hỗ trợ người dân phải làm kịp thời, không được chậm trễ. Dù bất cứ lý do gì thì việc cấp, pha’t gạo cho người dân không được thiếu, không được chậm bởi việc hỗ trợ này mang tính cấp bách cần đúng thời điểm, đúng đối tượng.

Lúc người dân cần mà không hỗ trợ kịp thời thì việc làm này không còn ý nghĩa”, ông Tô Đức nói.

Trước đó, nhiều người dân, cán bộ hưu trí ở xã Tây Giang (huyện Tây Sơn, Bình Định) xôn xao về việc chính quyền địa phương vừa tổ chức cấp bù số gạo hỗ trợ trong dịp Tết, đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách trong 3 năm, theo chủ trương Chính phủ.

Trong quá trình cấp gạo hỗ trợ người dân, cán bộ UBND xã Tây Giang không dùng cân mà sử dụng xô để định lượng số gạo hỗ trợ, dẫn đến lượng gạo chuyển đến người dân không chính x.á.c, sau cấp pha’t vẫn còn dôi dư.

Đáng lưu ý, số lượng gạo pha’t dư ra trong 3 năm liên tục nhưng chính quyền địa phương không báo cáo lên cấp trên để x,ử lý, dẫn đến việc gạo lưu lại trong kho bị hư hỏng.

Để sửa sai, một cán bộ địa phương đã bỏ tiền túi mua bù 808 kg và chính quyền xã Tây Giang vừa tổ chức cấp bù số gạo đó cho hơn 1.900 nhân khẩu là hộ nghèo, neo đơn, tính ra, trung bình mỗi nhân khẩu được nhận hơn 4 lạng gạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *