Sân Mỹ Đình xin Chính phủ cấp 12 tỷ để thay mặt cỏ và hệ thống tưới nước

Trong thời điểm đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2022, tại một số trận trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ phải chơi trên mặt sân không được đẹp mắt. Thời gian qua, dù vướng vào dịp Tết Nguyên đán nhưng sân Mỹ Đình đã được chăm sóc kỹ hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sân bãi, cỏ trên sân Mỹ Đình xanh là do được bón phân đạm nhiều và màu xanh này không thật mắt. Lãnh đạo Khu liên hợp thể thao Quốc gia công nhận điều này và cho biết thêm, nền đất của sân Mỹ Đình đã lâu không được cải tạo một cách triệt để nên kể cả cỏ xanh, mặt sân vẫn không đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho cầu thủ thi đấu.

Từ trước đến nay, sân Mỹ Đình chỉ được bảo dưỡng theo cách “chạy đua” với sự kiện, tức chỉ chăm sóc cỏ, trong khi nền đất vẫn nguyên từ năm 2003. Khu liên hợp thể thao Quốc gia đang có dự kiến xin ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 – 12 tỷ đồng. Trong đó 2 tỷ đồng để làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới, còn lại dành cho hệ thống tưới nước hiện đã hỏng.

Được biết, để thay nền đất phải sử dụng máy móc chuyên dụng. Trong khi ngoài mặt sân còn có đường piste phục vụ tập luyện, thi đấu môn điền kinh. Nếu đưa máy vào sân Mỹ Đình sẽ phải đi qua đường piste phục vụ tập luyện, thi đấu môn điền kinh và có thể làm hỏng đường piste vừa được cải tạo cách đây 3 năm nay.

Do đó, khu liên hợp dự kiến sẽ xin phép với ngành thể thao, nếu duyệt chi kinh phí cải tạo mặt sân, sẽ thông qua cả kế hoạch thuộc về kỹ thuật – làm một hệ thống cầu, bắc từ ngoài cổng sân Mỹ Đình vào phía trong sân, để vận chuyển máy móc thông qua cầu này.

(*) Nguồn: Thanh Niên

Thực hiện : Nhật Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *