Còn Ai Dám Chống Tham Nhũng ?

Người t.ố c.á.o bị trù dập, bị trả thù, còn ai dám chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g khi các cơ quan chức năng chưa ḃảǿ ᶌệ được người t.ố c.á.o… Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 18.11 đăng bài Khốn đốn vì chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g.

Cần tuyên dương

Cần tuyên dương các cá nhân đã dũng cảm chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g như ông Sửu, ông Thành, ông Dần… mà báo đã nêu để mọi người, nhất là thanh niên có thêm ý chí chiê’n đấu, chống lại cái xấu. Theo tôi, nên có chính sách trích thưởng phần trăm cho người t.ố c.á.o từ số tiền tiêu cực t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thu hồi được để khích lệ người t.ố c.á.o. Trần Cao Tần ([email protected])

Phải ḃảǿ ᶌệ được người chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g

t.h.a.m.n.h.u.n.g xảy ra nhiều nơi nhưng không ai dám t.ố c.á.o vì sợ bị trả thù. Vì vậy, nhà nước cần có biện pha’p để ḃảǿ ᶌệ người chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g. Chỉ mới chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g ở xã mà đã bị đàn áp như thế thì chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g ở những cấp cao hơn sẽ ra sao? Nếu không ḃảǿ ᶌệ được người t.ố c.á.o thì ai sẽ dám đứng ra chống lại cái xấu? Hoàng Đức ([email protected])

Liệu có bao che ?

Tôi thực sự khâm phục sự kiên định và lòng dũng cảm của ông Sửu, ông Dần, ông Thành. Tại sao chính quyền không x,ử lý h.i`.n.h s.ư. những kẻ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g và những kẻ bao che, tiếp tay cho t.h.a.m.n.h.ũ.n.g. Trong khi ăn trộm, ăn cắp chỉ hai triệu đồng là đã bị bỏ tù, còn kẻ ăn cắp hàng tỉ đồng của nhân dân, đa’nh người gây t.h.ư.ơ.n.g tích thì nhởn nhơ thách thức pha’p luật. Liệu có sự bao che hay không? Chu Bắc ([email protected])

Tảng băng chìm

Cán bộ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, hiếp đáp người dân là chuyện không hiếm ở nhiều địa phương. Thế nhưng hễ có người lên tiếng tố giác là bị trù dập, bị ép đến bế tắc. Những chuyện báo nêu chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có ngay biện pha’p để ḃảǿ ᶌệ tính mạng, quyền lợi cho những người vì công bằng xã hội mà đứng ra vạch mặt cái xấu. Thu Lan ([email protected])

t.h.a.m.n.h.u.n.g thường do những người có chức có quyền, khi bị t.ố c.á.o thì họ bao che cho nhau và trù dập, trả thù những người t.ố c.á.o. Pháp luật đâu rồi? Nguyễn Tuấn Dũng (P.5, Q.3, TP.HCM)

Người dân tin tưởng vào nhà nước, vào pha’p luật mà chính những người thực thi pha’p luật lại có hành động trù dập, trả thù người t.ố c.á.o thì người dân còn biết tin vào đâu, biết kêu đến ai? Đông Đức (P.4, Q.3, TP.HCM)

Hải Nam
(thực hiện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *