Chủ “Biệt Phủ Đẹp Nhất Cà Mau” Nói Lý Do Xây Dựng Không Phép

Ông H.A.T. chủ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” đã có những lý giải về việc xây nhà trên đất nuôi trồng thủy sản sai quy định, buộc phải c.ư.ỡ.n.g chế, tháo dỡ

Ngày 17-2, liên quan đến việc “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản, ông H.A.T. (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là chủ căn biệt phủ này, cho biết bản thân đã sai nên sẽ chấp hành mọi hình thức x,ử lý theo quy định của pha’p luật.

“Do không am hiểu về pha’p luật nên tôi đã xây dựng nhà trên phần đất trên chứ không có ý nghĩ làm trái quy định của pha’p luật dẫn đến sai phạm. Hiện, tôi đang rất buồn bởi số tiền làm nhà là cả quá trình tích góp của hai vợ chồng” – ông T. chia sẻ.

Ông T. lý giải vì không am hiểu pha’p luật nên đã xây dựng “biệt phủ” trên đất nuôi trồng thủy sản

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi tài khoản Facebook có tên “Ho Tap” liên tục đăng tải hình ảnh, clip… về quá trình xây dựng tòa nhà được giới thiệu là “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau”. Tuy nhiên, khi ngành chức năng kiểm tra thì x.á.c định công trình đã xây dựng trên phần đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Sau đó, UBND xã Tân Thành đề nghị tạm ngừng thi công.

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau, ông T. đã xây dựng trên 2 thửa đất nuôi trồng thủy sản, không được chuyển đổi quyền sử dụng đất. Công trình bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, sàn bê-tông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%)

Dãy nhà cặp hàng rào có diện tích xây dựng 339,74m2, kết cấu móng bê-tông cốt thép, tường xây dựng gạch, mái lợp tôn… Sau thời gian cho chủ hộ tự tháo dỡ đã hết, UBND TP Cà Mau đã trình phương án c.ư.ỡ.n.g chế tháo dỡ căn “biệt phủ” trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *