Cậu Һọc trò ⱪҺôпg tay мộт mình ᵭi Singapore xin việc rồi ᵭượċ Google mời ℓàм: Nghị lực vượt ℓêп тrêп nghịch ċảnh

Hình ảnh cậu bé chim cánh cụt đã quá quen thuộc với những người quan tâm đến cậu, và một chương mới trong cuộc đời Hạnh lại đang mở ra

Cách đây nhiều năm, tấm ảnh một bé trai không có tay đi trên chiếc xe đạp đến trường đã khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. Có người cho rằng đó là một hoàn cảnh ở vùng sâu vùng xa, người lại nghĩ đó là một tấm ảnh cũ từ rất lâu.

Tấm ảnh ấy chính là Hồ Hữu Hạnh lúc nhỏ, câu chuyện cậu bé chim cánh cụt không từ bỏ hi vọng luôn được nối dài từ ngày này sang ngày khác. Mới đây, Hạnh đã vào đại học.

Hồ Hữu Hạnh sinh năm 2000, trên vùng đất đỏ Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai), trong một gia đình có 4 anh em, bố mẹ quanh năm lam lũ với ruộng vườn, nương rẫy. Số phận không may còn đeo bám em, bởi ngay khi sinh ra đã không có đôi tay do di chứng chất độc da cam từ cha, mẹ. Khi biết con không có tay, người mẹ đã ngất đi sau cơn vượt cạn.

Không cam chịu số phận, Hạnh âm thầm vượt qua sự run rủi của cuộc đời để tìm đến ước mơ như bao đứa trẻ bình thường. Em tự học cách chăm sóc bản thân, làm ᴄôпg việc nhà. Đến tuổi đi học, Hạnh đến trường với chiếc xe đạp bằng đôi vai và hai chân, gõ bàn phím máy tính bằng các ngón chân.

Không có tay, cậu bé đã biến đôi chân mình trở nên phi thường và kỳ diệu. Nỗ lực học hành được bù đắp bằng nhiều danh hiệu. Ước mơ trở thành kỹ sư tin học cũng len lỏi trong đầu cậu bé. Nhưng Hạnh biết rằng người bình thường học hành đã khó, với đứa trẻ không tay như em thì càng cần nhiều khổ luyện hơn.

Câu chuyện cậu bé chim cánh cụt luôn nỗ lực vươn lên được nhiều người chú ý khi báo, đài lần lượt đưa tin về cậu bé như là tấm gương sáng vượt khó giữa đời thường. Nhiều cơ hội cũng đã đến với em khi cậu bé bày tỏ mơ ước được trở thành kỹ sư tin học. Và có lẽ lần đầu tiên đặt chân đến đảo quốc sư tử, đến thăm văn phòng Google tại đây đã khiến mơ ước ấy càng gần hơn.

Ít ai biết rằng, đầu năm 2019, Hồ Hữu Hạnh một mình đến Singapore do một đơn vị tài trợ, hăm hở bước vào văn phòng Google. Đây cũng là lần đầu tiên em được đi máy bay. Hạnh đã có cuộc gặp gỡ và nói lên ước muốn được làm việc tại Google cùng ông Nitin Gajria- Giám đốc phụ trách vùng Việt Nam, Lào, Campuchia của Google. Đáp lời Hạnh, ông Nitin cho biết nếu em hoàn thành chương trình đại học và có thể giao tiếp tiếng Anh thì việc làm tại Google sẽ là một cơ hội không xa.

Chuyến đi của Hạnh đã truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần nghị lực phấn đấυ của nhiều bạn trẻ. Tháng 9 vừa qua, cậu bé chim cánh cụt nhận được tin vui là đã trúng tuyển ngành Côпg nghệ thông tin và trở thành sinh viên năm nhất Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Học đại học chậm một năm nhưng đó cũng là cơ hội để Hạnh làm những điều mình đã học được từ Internet. Hạnh thực hiện một số dự án quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp, vừa có thêm thu nhập vừa thực hành những điều mình tích lũy được.

Hồ Hữu Hạnh chỉ mới 20 tuổi, vẫn còn một hành trình dài trước mắt để biến những ước mơ mãnh liệt của mình trở thành sự thật. Nhưng có 1 thực tế mà không ai phủ nhận được, đó là câu chuyện cậu bé chim cánh cụt giàu nghị lực là có thật, và những điều em có được ngày hôm nay đều do chính em làm nên. Cách đây 20 năm, có ai nghĩ rằng một đứa trẻ chào đời thiếu đôi cánh tay lại có ngày đặt chân đến văn phòng một tập đoàn ᴄôпg nghệ пổi tiếng để xin làm việc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *