Cận cảnh các tuýp đánh răng chứa 11,4kg “chất cấm” trong vụ bắt 4 tiếp viên hàng không

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên hàng không của hãng hàng không bị bắt khi mang hành lý có chứa ᴍɑ тúʏ, thuốc lắk từ Pháp về Việt Nam, chiều nay 17/3, Cục Hải quan TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Theo đại diện Cục Hải quan TPHCM có tất cả 11,4kg ᴍɑ тúʏ trong hành lý 4 tiếp viên. Cục Hải quan, nhận định, lượng ᴍɑ тúʏ, bị bắt trong vụ này rất lớn. Các đối tượng mang vận chuyển trái phép chất ᴍɑ тúʏ là các đối tượng có công việc ổn định, có nhận thức pháp luật… Nếu lượng ᴍɑ тúʏ này trót lọt vào Việt Nam thì sẽ ra những tác hại khôn lường.

Cụ thể, tiến hành kiểm tra trong vali của bà Võ Tú Quỳnh ngoài vali xách tay chứa đồ đạc và đồ dùng cá nhân, lực lượng chức năng phát hiện 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ “Signal Expert White”. Trong đó có 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18. 12 hộp bên trong chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg chất bột màu trắng. Tất cả qua test nhanh đều là ᴍɑ тúʏ.

Tiến hành kiểm tra với bà Trần Thị Thu Ngân ngoài 2 kiện hành lý tay chứa đồ dùng cá nhân, lực lượng chức năng phát hiện kiện hành lý ký gửi chứa mỹ phẩm, kem đánh răng, nước súc miệng bên trong là 780 gram viên nén màu xám.

Tiến hành kiểm tra với bà Nguyễn Thanh Thủy ngoài 2 kiện hành lý xách tay chứa đồ dùng, lực lượng chức năng đồng thời phát hiện trong 1 valy ký gửi có chứa 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ “Signal Expert White”. Trong đó có 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18 kg. 12 hộp bên trong chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg chất bột màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *